กติกาในการแข่งขันบาสเกตบอลออนไลน์ผ่านช่องทาง 789bet กีฬา

Comments · 105 Views

บาสเกตบอล เป็นกีฬาชนิดหนึ่งซึ่งแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ทีม แต่ละทีมประกอบด้วยผู้เล่น 5 คนพยายามทำคะแนนโดยการ

          บาสเกตบอลเป็นกีฬาชนิดหนึ่งซึ่งแบ่งผู้เล่นเป็น2ทีมแต่ละทีมประกอบด้วยผู้เล่น5คนพยายามทำคะแนนโดยการโยนลูกเข้าห่วงหรือตะกร้าภายใต้กติกาการเล่นมาตรฐานตั้งแต่ที่คิดค้นขึ้นในปีพ.ศ.2434บาสเกตบอลได้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นกีฬาสากลโลกกีฬานี้มีจุดเริ่มต้นจากในวายเอ็มซีเอลีกที่เกิดขึ้นในสมัยแรกๆเป็นระดับมหาวิทยาลัยต่อมากลายเป็นกีฬาอาชีพมีการจัดตั้งลีกเอ็นบีเอและเริ่มมีการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเมื่อพ.ศ.2479ถึงแม้ว่าในระยะแรกยังเป็นกีฬาที่เล่นเฉพาะในUSAกีฬาชนิดนี้แพร่ขยายไปสู่ระดับสากลด้วยความรวดเร็วปัจจุบันมีนักกีฬาและทีมที่มีชื่อเสียงตามที่ต่างทั่วโลกบาสเกตบอลเป็นกีฬาที่เล่นในร่มเป็นหลักสนามที่ใช้เล่นมีขนาดค่อนข้างเล็ก คะแนนจะได้จากการโยนลูกเข้าห่วงจากด้านบนทีมที่มีคะแนนมากกว่าในตอนจบเกมจะเป็นฝ่ายชนะสามารถนำพาลูกโดยการกระเด้งกับพื้นหรือส่งลูกกันระหว่างเพื่อนร่วมทีมเกมจะห้ามการกระทบกระแทกที่ทำให้เป็นฝ่ายได้เปรียบและมีกฎข้อบังคับเกี่ยวกับการรักษาลูกบาสเกตบอล

            ปัจจุบันเกมกีฬาบาสเกตบอลได้มีการพัฒนาที่เข้ามาสู่ในรูปแบบออนไลน์หรือที่เราร็จักกันว่ากีฬาบาสเกตบอลออนไลน์นั่นเองซึ่งผู้เล่นหรือเหล่าบรรดานักเดิมพันนั่นสามารถที่จะเข้ามาทำการเดิมพันหรือทำการชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลได้โดยง่ายๆเพียงแค่เข้ามาที่ช่องทางเว็บไซต์ 789bet กีฬา และนอกจากจะเข้ามาทำการเดิมพันและรับชมการถ่ายทอดสดได้แล้วยังสามารถที่จะเข้ามาทำการศึกษาเกี่ยวกับเนื้อหาหรือรูปแบบกฏกติกาที่ทางระบบนั่นได้แนบไว้ให้แก่ผู้เล่นหรือเหล่าบรรดานักเดิมพันทุกท่านเข้ามาทำการศึกษากันโดยถ้วนหน้าและสำหรับกฏกติกาบาสเกตบอลนั่นก็มีคร่าวดังต่อไปนี้คือ

  • เกมจะแบ่งการเล่นเป็น 4 ควอเตอร์แต่ละควอเตอร์มี 10 นาที) หรือ 12 นาที ช่วงพักครึ่งนาน 15 นาที ส่วนพักอื่น ๆ ยาว 2 นาที ช่วงต่อเวลา ยาว 5 นาที ทีมจะสลับด้านสนามเมื่อเริ่มครึ่งหลัง เวลาจะเดินเฉพาะระหว่างที่เล่น และนาฬิกาจะหยุดเดินเมื่อเกมหยุด
  • ในขณะใดขณะหนึ่งจะมีผู้เล่นในสนามฝ่ายละห้าคน และจะมีผู้เล่นสำรองสูงสุดทีมละเจ็ดคน สามารถเปลี่ยนตัวได้ไม่จำกัดและเปลี่ยนได้เฉพาะเมื่อเกมหยุด
  • เครื่องแบบนักกีฬาสำหรับทีมชายและหญิงตามมาตรฐานได้แก่ กางเกงขาสั้นและเสื้อกล้ามที่มีหมายเลขผู้เล่นชัดเจนพิมพ์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รองเท้าเป็นรองเท้ากีฬาหุ้มข้อเท้า อาจมีชื่อทีม ชื่อนักกีฬาปรากฏบนชุดด้วยก็ได้
  • แต่ละทีมจะได้เวลานอกจำนวนหนึ่งสำหรับให้โค้ชและผู้เล่นปรึกษากัน มักยาวไม่เกินหนึ่งนาที ยกเว้นเมื่อต้องการโฆษณาระหว่างการถ่ายทอดสด

                 ผู้เล่นหรือเหล่าบรรดานักเดิมพันท่านใดที่มีความประสงค์อยากจะเข้ามาทำการเดิมพันเกมกีฬาชนิดหรือประเภทอื่นก็สามารถที่จะเข้ามาทำการเดิมพันผ่านช่องทางเว็บไซต์ 789bet กีฬา ได้ด้วยเช่นกันเพราะทางระบบเว็บไซต์นี้ได้รวบรวมแกมการแข่งขันกีฬาไว้มากมายหลายประเภทให้แก่ผู้เล่นทุกท่านหรือเหล่าบรรดาเซียนกีฬาทุกคนเข้ามาทำการร่วมสนุกกันได้กันอย่างถ้วนหน้าได้เลยนั่นเอง

Comments